ผวาทุกทีที่เผชิญหน้า “เช็ก” ย้อนเล่าใครคือนักเตะที่เขากลัวสุด ต้องเจอกับฝันร้ายเสมอ เพราะคนๆ นี้

ทุกครั้งที่เขาเผชิญหน้ากับผู้รักษาประตูตำนานของเชลซีอย่างเปตร เช็ก เขาก็จะบอกเราว่าใครคือผู้เล่นที่เขากลัวมากที่สุด และใครคือคนที่ทำให้เขาฝันร้ายอยู่เสมอ

ในวันที่ 4 มีนาคม 2558 ทุกครั้งที่เขาเผชิญหน้ากับเปตร เช็ก ผู้รักษาประตูตำนานของทีมเชลซีแห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษชื่อดัง เขาจะพูดถึงนักเตะที่เขากลัวมากที่สุดและใครที่ทำให้เขาฝันร้ายอยู่เสมอ บุคคลผู้นั้นก็คือ เวย์น รูนี่ย์ กองหน้าระดับตำนานชาวอังกฤษของปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เปเตอร์ เช็ก กล่าวว่า “เวย์น รูนี่ย์เป็นนักเตะที่อันตรายมาก ทุกครั้งที่ผมเล่นเป็นผู้รักษาประตู เขามักจะเป็นจุดเด่นของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเสมอ ผมมักจะตะโกนว่า ‘ไม่มีทาง! นี่มันฝันร้ายชัดๆ'” เขาเป็นนักเตะที่สามารถยิงประตูได้ในครึ่งหลัง เขามีพลังงานที่ไม่มีที่สิ้นสุด มันอยู่ทุกที่ในสนาม เขาไล่ตามฉันและทำให้ฉันกดดัน และบางครั้งฉันก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร”

“ดังนั้นผมจึงเตรียมตัวเป็นพิเศษเพื่อพบกับเขาในทุกครั้ง หนึ่งในโค้ชผู้รักษาประตูของผมยังบอกอีกด้วยว่าหากคุณพบกับเวย์น รูนี่ย์ คุณต้องรับมือกับเขาให้ดี คนคนนี้ทำได้ทุกอย่าง และผมก็เห็นด้วย แต่ผมก็คิดด้วยว่าการรับมือกับผู้เล่นอย่างเขาเป็นความท้าทายอีกแบบหนึ่ง เพราะมันช่วยให้ผมทำผลงานได้ดีขึ้น”

อัพเดทข่าวสารฟุตบอล แวดวงลูกหนัง สดใหม่ทุกวันได้ทาง “@589cahfy”